Top 10 website công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam

Ngày nay, khoa học công nghệ phát triển nhanh chóng kéo theo đó là sự thay đổi liên tục của các tin tức về công nghệ. Chính vì vậy ngày càng xuất hiện của nhiều website công nghệ với mục đích cung cấp những thông tin hữu ích về xu hướng và sản phẩm khoa học, công nghệ mới. Sau đây là top 10 website công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam mà các tín đồ công nghệ không thể bỏ qua.

1. Genk.vn

Genk.vn được thành lập bởi VCCorp là một trong những trang thông tin điện tử tổng hợp được các tín đồ công nghệ yêu thích nhất hiện nay. Đây là địa chỉ hàng đầu trong việc cung cấp những bài viết chuyên sâu về công nghệ, quảng cáo và truyền thông. Đồng thời, tốc độ cập nhật nhanh chóng những sự kiện mở bán, ra mắt thị trường mới nhất cũng là điểm thu hút nhiều người dùng.

Genk

Ngoài ra, nếu bạn là người yêu thích game và các giải thể thao điện tử Esport thì đây là trang tin không thể bỏ qua. Genk.vn luôn mang tới những thông tin nóng hổi nhất trên thị trường Esport trong nước và quốc tế sẽ giúp người đọc không bị lạc hậu so những xu hướng đang diễn ra trên thế giới.

2. Tinhte.vn

Được thành lập vào năm 2006, cho đến nay Tinhte.vn là chuyên trang công nghệ Việt Nam có lịch sử hoạt động lâu đời nhất. Đó cũng là lý do website này trở thành địa chỉ quen thuộc với nhiều tín đồ công nghệ. Cộng đồng Tinhte cũng hoạt động rất sôi nổi với số lượng thành viên đông đảo và lão làng trong ngành công nghệ.

tinh tế

Hiện tại, Tinhte.vn tập trung vào hoạt động tổng hợp và cung cấp nội dung về các sản phẩm công nghệ như điện thoại, máy tính,… Ngoài ra, các thủ thuật sử dụng thiết bị công nghệ cũng là chủ đề mà website này thường chia sẻ.

Điểm đặc biệt nhất của Tinhte.vn là người xem có thể tương tác và thảo luận ở dưới bài đăng. Điều này tạo sự hứng thú, thu hút nhiều người quan tâm cũng như đóng góp thêm nội dung cho chủ đề được đưa ra.

3. Huy Khang PC

Huy Khang PC là website công nghệ mới xuất hiện nhưng đang là một trong những trang thông tin hữu ích nhất dành cho các tín đồ công nghệ. Điểm khác biệt nhất của trang web này là cung cấp nhiều tin công nghệ mới, hot nhất theo thời gian thực.

Huy Khang PC

Ngoài ra, Huy Khang PC là blog công nghệ tổng hợp những đánh giá, review chi tiết về những sản phẩm công nghệ mới ra mắt hoặc đang được ưa chuộng hiện nay. Nếu người dùng có nhu cầu tìm hiểu cách sử dụng sản phẩm thì Huy Khang PC cũng đưa ra chỉ dẫn chi tiết và cung cấp những thủ thuật hữu ích trong quá trình sử dụng.

4. Techz.vn

Tương tự nhưng những trang tin trên, Techz.vn cũng là một trong những website công nghệ được thành lập từ khá lâu và đã trở thành lão làng trong lĩnh vực này tại thị trường Việt Nam. Không chỉ là một chuyên trang công nghệ, Techz.vn đang mở rộng lĩnh vực đưa tin sang khía cạnh đời sống, xu hướng giới trẻ, kinh doanh,…

Techz

Trong đó, điểm khác biệt của website này so với những trang tin khác là danh sách bài viết chuyên sâu, bài đánh giá sâu sắc và bài tư vấn cụ thể, chi tiết về các sản phẩm công nghệ mới ra mắt. Chính vì vậy dù có sự xuất hiện của nhiều website mới thì Techz.vn vẫn luôn nằm trong top những trang tin công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

5. QuanTriMang.com

QuanTriMang.com là website được thành lập và phát triển bởi công ty META. Đây là một trong những website công nghệ lâu đời và nổi tiếng nhất tại Việt Nam hiện nay. Những nội dung chính mà website này cung cấp là về Công nghệ thông tin với các lĩnh vực như tin tức về công nghệ, thủ thuật, mạng máy tính, hệ điều hành, tin học văn phòng, game,…

QuanTriMang

6. Vietnix

Định hướng phát triển của Vietnix là trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting, VPS, tên miền,.. hàng đầu tại Việt Nam và giúp doanh nghiệp áp dụng chúng thành công trong quá trình chuyển đổi số. Những thông tin mà website này đưa ra thuộc đa dạng lĩnh vực như tin công nghệ, bảo mật, kiến thức IT, marketing,… Người dùng có thể nhanh chóng cập nhật những thông tin nóng hổi và hữu ích nhất về những lĩnh vực trên tại vietnix.vn.

Vietnix

7. Vozforums.com

Vozforums.com là một trong những trang website đầu tiên về công nghệ thông tin tại Việt Nam với thời gian hình thành và phát triển bắt đầu từ những năm 2000. Theo thời gian, website này đã trở thành địa chỉ hoạt động quen thuộc của hàng triệu người yêu thích công nghệ tại Việt Nam.

Vozforums

Ưu điểm nổi trội nhất của website này là người dùng có thể tự do sáng tạo nhiều chủ đề về các lĩnh vực chính như máy tính, sản phẩm công nghệ, game,… Dưới mỗi topic, những thành viên khác có thể tham gia thảo luận, giao lưu và cập nhật những kiến thức mới xoay quanh bài viết.

Ngoài ra, trang web này cũng xây dựng một số khu vực đặc biệt như Học tập & Sự nghiệp, Khu vui chơi giải trí, Khu thương mại,… để phục vụ nhu cầu tâm sự, giải trí, mua bán của người dùng. Điều này tạo nên sự kết nối giữa những người dùng với nhau và khiến Vozforums.com ngày càng phát triển.

8. Vnreview

Website Vnreview.vn là trang tin tức công nghệ thông tin miễn phí và nhận được sự quan tâm lớn từ các tín đồ công nghệ. Điểm thu hút chính của website này là những bài viết về đánh giá, review, trải nghiệm thử sản phẩm công nghệ mới nhất hiện nay. Bên cạnh đó, Vnreview.vn cũng chú trọng đa dạng hóa nội dung khi xuất bản nhiều video trải nghiệm đa thị giác về thiết bị công nghệ.

Vnreview

Đặc biệt lĩnh vực review của trang tin này không chỉ giới hạn trong các sản phẩm điện tử như điện thoại, máy tính, máy tính bảng, tai nghe mà còn mở rộng ra nhiều sản phẩm khác như thiết bị gia đình, xe cộ,…

9. Vfo

Vfo cũng là một trang web tổng hợp tin tức về nhiều lĩnh vực trong ngành công nghệ thông tin như: Trang công nghệ, tin tức mới, điện thoại, máy tính, xe cộ, thủ thuật tin học. Với số lượng bài viết hữu ích khổng lồ, website này thu hút nhiều sự quan tâm của nhiều tín đồ yêu thích công nghệ.

Vfo

Bên cạnh những chủ đề trên, Vfo còn tạo môi trường giao lưu cho người dùng với các chuyên mục hỏi đáp tin học, các diễn đàn Tin học, Công nghệ, Điện thoại, Kiến thức… Các tín đồ công nghệ có thể tự do thảo luận, giao lưu, trao đổi và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm sử dụng về những chủ đề liên quan đến sản phẩm công nghệ.

10. BuaXua

Một cái tên không thể bỏ qua khi nhắc tới các web công nghệ chuyên tổng hợp, chia sẻ kiến thức/ kinh nghiệm liên quan đến công nghệ thông tin, sản phẩm kỹ thuật chính là BuaXua.

BuaXua

Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin liên quan tới công nghệ như: Hướng dẫn sử dụng các thiết bị, hướng dẫn cài đặt phần mềm, hướng dẫn lựa chọn sản phẩm, thông tin giải trí trong ngành CNTT,… Bên cạnh đó nếu bạn gặp phải các vướng mắc trong công việc thì cũng có thể truy cập website này để được chỉ dẫn, trao đổi phương pháp giải quyết.

Lời kết

Trên đây là bật mí những thông tin về 10 website công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam. Bạn hãy lưu lại ngay 10 địa chỉ web trên để có thể liên tục cập nhật những thông tin hữu ích và mới nhất về công nghệ. Bạn còn biết trang tin công nghệ nào khác không, hãy để lại bình luận phía dưới để chia sẻ tới mọi người nhé.

Nguồn:  Ngọc Yến – Ecci

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *